Có thông tin nào về việc BDS Dreamland lừa đảo hay không?

Thị trường bất động sản 2019 biến động lớn bởi sự lật tẩy nhiều dự án ma và công ty lừa đảo. Ngay cả các công ty uy tín cũng dính “phốt” BĐS Vingroup lừa đảo, BĐS Dreamland lừa đảo,… Khách hàng vì thế cũng nhiều e ngại khi chọn mua nhà ở, đất đai, kể cả tại các thương hiệu uy tín. Dưới đây là danh sách các công ty BĐS lừa đảo cùng các chiêu trò hết sức tinh vi. Khách hàng cần xem xét kỹ và “né” ngay nếu thấy tên các công ty này.

Những cái tên làm nên sóng gió “dự án ma” trên thị trường bất động sản có thể kể đến như Hoàng Kim Land, Hưng Thịnh Phát, Địa ốc Alibaba, Công ty Angel Lina đã lừa đến hàng tỷ đồng từ khách hàng. Nổi cộm là tình trạng phân lô bán nền, lập dự án “ma” trên đất nông nghiệp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng tâm lý thích đất nền và đầu tư lợi nhuận cao, nhanh chóng của nhiều người.

Địa ốc Alibaba lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng
Địa ốc Alibaba lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng

Địa ốc Alibaba lừa đảo hơn 2500 tỷ đồng

Trong đó Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch tập đoàn Địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh – Tổng giám đốc công ty CP địa ốc Alibaba đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công ty đã thu gom nhiều đất nông nghiệp, sử dụng làm đất nền trong các dự án “ma” để lừa đảo khách hàng.

Hơn 3 năm hoạt động, Alibaba đã rao bán thành công 43 dự án ma khắp các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Công ty Angel Lina và 9 dự án “ma”

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung – giám đốc công ty Angel Lina cũng đã bị khởi tố vì hành vi chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn sử dụng là kêu gọi ký hợp đồng góp vốn, đặt cọc mua đất nền ở 9 dự án không có thật tại TP.Hồ Chí Minh.

Angel Lina tự dựng và bán các dự án “ma”
Angel Lina tự dựng và bán các dự án “ma”

Các khu đất sử dụng đều là đất có diện tích lớn nằm trong phạm vi quy hoạch của thành phố, lừa đảo hơn 200 người với số tiền ước tính lên tới 285 tỷ đồng.

Hoàng Kim Land bán đất công viên, giao thông

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land đã bị khởi tố và bắt giam ngày 21/11/2019. Theo đó, bà bị tố cáo chiếm đoạt hơn 81 tỷ đồng bằng việc lập và lừa bán đất nền không có thật.

Hoàng Kim Land lừa đảo hơn 81 tỷ đồng
Hoàng Kim Land lừa đảo hơn 81 tỷ đồng

Thực tế, các khu đất mà Hoàng Kim Land giao bán là đất công viên và đất giao thông, chưa thuộc quyền sử dụng của công ty và không được sử dụng để ở hoặc mua bán. Các dự án được vẽ ra, rao bán và nhận tiền cọc từ nhiều người dân.

Công ty Hưng Thịnh Phát lừa đảo nhận tiền cọc gần 200 lô đất

Lại một vụ bê bôi lừa đảo bất động sản nữa khu vực Bình Thuận. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đã quyết định tạm giam ông Nguyễn Hữu Kha – Giám đốc công ty Hưng THịnh Phát về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều dự án “ảo” được công ty giao bán như: City 1, 2, Ma lân Diamond Town, Hàm Liêm 1, 2, Hưng Thịnh Phát Residence,… Các dự án đều được quảng cáo có vị trí đẹp, lợi nhuận cao.

Hưng Thịnh Phát lừa đảo bán gần 200 lô đất
Hưng Thịnh Phát lừa đảo bán gần 200 lô đất

Lợi dụng lòng tin của khách hàng, ông Kha đã đứng tên nhận tiền cọc đất hoặc đứng tên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản. Khách hàng dù đã đóng số tiền cọc từ 400 triệu đồng đến 1 tỷ đồng nhưng gần 1 năm vẫn chưa được giao đất cũng như trả lãi như cam kết.

Như vậy, các mánh khóe lừa đảo ngày càng tinh vi hơn mặc dù hình thức vẫn không thay đổi. Những khách hàng mua đất nhẹ dạ, không xem xét kỹ thông tin cũng như tính Pháp lý dự án đã mắc lưới của các công ty này giăng ra.

Hiện Dreamland là một trong số ít các chủ đầu tư, công ty BĐS uy tín, chưa từng dính phốt BĐS Dreamland lừa đảo. Dreamland mong rằng bạn phải luôn tỉnh táo trong mọi tình huống để tránh gặp phải cú lừa “đau” trong việc đầu tư bất động sản nhưng cũng không nên bỏ qua cơ hội đầu tư sinh lời cao từ các dự án tiền năm.

Có thông tin nào về việc BDS Dreamland lừa đảo hay không?
5 (100%) 3 votes