Chốt hạ bài phân tích hoà màu và phối màu

Nếu để một tấm ảnh rõ ràng và sắc nét như này thì rất nhiều NEWBIE sẽ bị loạn mầu. Vì không thể xác định được các mầu chính và cách phối chủ đạo.

 

Chính vì thế tôi muốn các bạn Blur tấm hình. Nó giống như khi bạn nheo mắt lại mọi thứ rất mờ ảo. Khi đó các mảng mầu chính tồn tại trong bức ảnh sẽ hiện lên rõ ràng. Các miếng mầu hiển thị trên ảnh lúc đó sẽ biến thành một mảng lớn, dễ xác định hơn.

Nhiều bạn vẫn đang máy móc trong cách nhìn mầu. Tức là các bạn thấy ảnh có bao nhiêu màu là các bạn bới hết ra. Nhưng thực tế chúng ta chỉ quan tâm đến những mầu chính.

Mình sẽ đưa ra yếu tố để xác định mầu chính.

 

– Chiếm 30% ~ 100% tấm ảnh
– Một tấm ảnh theo phương pháp phối cơ bản chỉ có khoảng 4 mầu. Không xác định trên 5 mầu. Vì nằm ngoài nguyên tắc phối cơ bản.
– Những mầu nằm cùng trên dài mầu gần nhau thì coi nó là một mầu.

Khi quan sát bảng Color Picker cần chú ý 2 thứ:

 

1. Vị trí của mầu đó trong dải mầu cơ bản. Được trải thứ tự RGB. Nó chính là RGB được biểu diễn trên dạng đường thẳng. Nếu khi trỏ bút thử mầu tới các mảng mầu giống nhau. Nếu điểm 1 không di chuyển nhiều thì ta sẽ quy các vùng đó là chung một mầu.

2. Vị trí của hình tròn trong vùng mầu. Đây là tầm ảnh hưởng của trắng và đen tới mầu cơ bản. Có thể dễ dàng suy luận xuống dưới là nhiều đen, lên trên là nhiều trắng.

5/5 - (1 bình chọn)